6 chức năng thiết bị chống sốc điện AB SAFETY

Đối mặt với những rủi ro về điện trong gia đình, việc lựa chọn thiết bị chống sốc điện không chỉ là sự quan tâm mà còn là bước quan trọng để bảo vệ an toàn cho gia đình bạn. AB SAFETY không chỉ đáp ứng mà còn vượt qua kỳ vọng với 6 chức năng tích hợp trong một thiết bị, mang đến sự an tâm toàn diện cho ngôi nhà của bạn.

1. Bảo vệ, chống sốc điện

Tai nạn điện là hiện tượng dòng điện tác động lên cơ thể con người, làm tổn thương các cơ quan và bộ phận trong cơ thể, thậm chí gây tử vong.

Với cường độ nhỏ từ 0.6 đến 7mA, có thể gây mất thăng bằng cho  người chạm vào vào nguồn điện.

Cường độ trung bình từ 8 – 10 mA, cơ thể sẽ có phản ứng co cơ và người bị sốc điện không thể chủ động thả dây điện hay các thứ trong tay.

Nếu tiếp xúc với dòng điện có cường độ từ 20mA trở lên có thể khiến tim ngừng đập và khả năng gây tử vong cực kì cao.

Các nguyên nhân gây sốc điện tại gia đình có thể từ các nguyên nhân do tiếp xúc trực tiếp với dây trần hoặc dây dẫn bị hở, thiết bị điện có vỏ bị rò điện, không đóng ngắt nguồn điện khi sửa chữa, vi phạm khoảng cách an toàn với phần mang điện và do bị sét đánh trúng.

Để ngăn chặn hiện tượng này, thiết bị chống sốc điện AB SAFETY được thiết kế để loại bỏ hoặc thiểu dòng điện bị rò rỉ bất thường, ngăn dòng điện tiếp xúc với cơ thể người.

Do đó, sẽ không xảy ra hiện tượng không thể thoát ra khỏi nguồn điện và hiện tượng sốc điện nguy hiểm.

Thiết bị rất cần thiết với gia đình có trẻ em khỏi nguy cơ sốc điện. Với các hộ gia đình bố trí ổ điện nằm trong tầm với của trẻ, hoặc sử dụng các thiết bị điện có nguy cơ rò điện cao như máy nóng lạnh, tủ lạnh, thiết bị chống sốc điện AB SAFETY chính là giải pháp tối ưu nhất để phòng tránh tai nạn điện.

Thí nghiệm khả năng chống sốc điện của Thiết bị chống sốc điện AB SAFETY

2. Bảo vệ thấp áp, quá áp

Quá áp, thấp áp là hiện tượng điện áp trong mạng điện vượt quá hoặc thấp quá mức cho phép. Nguyên nhân thông có thể do sét đánh lan truyền hoặc lỗi hệ thống cung cấp điện, quá tải mạng điện diện rộng,…

Các thiết bị điện dân dụng ở Việt Nam thông thường đều sử dụng nguồn điện áp tiêu chuẩn là 220V, nếu nguồn điện vượt quá mức 220V hoặc dưới 220V sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị. Đồng thời, hiện tượng thấp áp, quá áp cho thể gây chập cháy, dẫn đến các sự cố về điện.

Tính năng bảo vệ thấp áp, quá áp được tích hợp trong thiết bị chống sốc điện AB SAFETY hỗ trợ giám sát và đo lường điện áp, can thiệp và điều chỉnh điện áp khi phát hiện điện áp bất thường.

3. Bảo vệ ngắn mạch, quá tải, quá nhiệt

Ngắn mạch hay còn gọi là đoản mạch xuất hiện khi có hiện tượng dòng điện tăng đột biến do 2 cực của điện áp được đặt trên vật có điện trở nhỏ. Lúc này dòng điện trong mạch tăng cao trong khi điện áp giảm đi.

Không lo quá tải điện với Thiết bị chống sốc điện AB SAFETY

Trong khi đó, quá tải là hiện tượng xảy ra khi sử dụng điện vượt quá khả năng cung cấp của hệ thống điện. Đôi khi sẽ dẫn đến hiện tượng quá nhiệt.

Hậu quả của 3 hiện tượng trên có thể gây cháy nổ, hư hại hệ thống điện và các thiết bị điện.

Để ngăn chặn hiện tượng này, thiết bị chống sốc điện AB SAFETY được trang bị thêm hệ thống cảm biến nhằm phát hiện dòng ngắn mạch trong thời gian ngắn và tiến hành điều hòa, bảo vệ hệ thống điện khỏi nguy cơ chập cháy.

4. Bảo vệ rò rỉ

Hệ thống điện xuống cấp, không được bảo trì thường xuyên khiến dây dẫn bị nứt, rò điện. Đôi khi còn là vấn về chất liệu và chất lượng vật dẫn. Hậu quả là mất an toàn điện, hao tốn điện năng, hỏng hóc thiết bị, thậm chí gây ra các tai nạn điện giật, sốc điện đối với người sử dụng.

Việc lắp đặt thiết bị chống sốc điện AB SAFETY là  phương pháp bảo vệ tối ưu nhất hiện nay, giúp bảo vệ và kiểm soát dòng điện ngay cả khi trực tiếp chạm tay vào thiết bị hoặc dây dẫn bị rò điện.

Đây cũng là chức năng đặc biệt của thiết bị chống sốc điện AB SAFETY. Để mọi người có thể hình dung chính xác hơn, hãy xem video bên dưới nhé. Tiktoker Kiên Review đã đến và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm và rất ngạc nhiên với tính năng này của sản phẩm.

Nhấn vào đây để xem video của Kiên Review

Hồ cá bị rò điện do cầu chì nằm dưới bể cá, dùng bút thử điện kiểm tra sẽ thấy nước nhiễm điện, với trường hợp thông thường, nếu chạm vào nước trong bể sẽ xảy ra hiện tượng sốc điện và gây tử vong. Nhưng vì dòng điện đã được thiết bị chống sốc điện AB SAFETY xử lí, làm cường độ dòng điện trở về mức an toàn khi ta trực tiếp chạm vào nên không xảy ra hiện tượng sốc điện.

5. Bảo vệ cắt sét lan truyền

Sét đánh lan truyền là hiện tượng nguy hiểm khi sét tác động xuống một vị trí cục thể hệ thống điện và dòng sét truyền qua dây dẫn điện và các điểm khác trong hệ thống. Do sét có cường độ dòng điện quá lớn, nên có thể gây ảnh hưởng đến thiết bị, chập cháy đường dây điện. Thậm chí, dẫn đến sự cố nghiêm trọng đến hệ thống điện.

Thiết bị chống sốc điện AB SAFETY

Nhờ cơ chế chế phát hiện, đo lường lượng sét lan truyền, hỗ trợ tác động và bảo vệ trong ngưỡng cho phép, bảo vệ các thiết bị và tính mạng con người.

6. Bảo vệ mất pha, mất trung tính

Mất pha là hiện tượng xảy ra khi một trong ba dây dẫn chính của hệ thống điện ba pha bị mất hoặc bị ngắt kết nối, dẫn đến một trong 3 pha không thể cung cấp đủ điện áp hoặc dòng điện hoạt động bình thường.

Tương tự mất trung tính là hiện tượng mất trung tính trong hệ thống điện bị mất kết nối hoặc không thể duy trì ở trạng thái bình thường.

Với 2 trường hợp hợp trên có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ các thiết bị điện, gây chập chờn và nguy cơ chập cháy nếu không được can thiệp sớm.

Để có thể ngăn chặn tình trạng này, thiết bị chống sốc điện được cài đặt để có thể nhận biết tình trạng nguồn điện nhanh chóng và chính xác, điều hòa và ngăn chặn tác động của nguồn điện đến các hệ thống điện.

Hệ thống phân phối thiết bị chống sốc điện AB SAFETY rộng khắp cả nước

Thiết bị chống sốc điện AB SAFETY đã có mặt khắp 63 tỉnh thành với các nhà phân phối dọc theo các tỉnh, bạn có thể gọi 086.688.8983 (Khu vực miền Bắc) hoặc 094.139.5143 (Khu vực miền Nam) để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.

Xem thêm 5 lí do phải lắp thiết bị chống sốc điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *