An ninh điện kế hoạch cộng đồng dân cư sử dụng điện thông minh và an toàn

Hiện trạng tiêu thụ điện khu chung cư:

1. Cộng đồng được trang bị trạm chuyển đổi nguồn điện và phòng phân phối điện hạ thế, mỗi tầng được trang bị hộp phân phối cấp hai, hộ gia đình được trang bị hộp phân phối nhỏ cấp ba, tủ ổ cắm của phòng phân phối điện hạ thế được sử dụng để chiếu sáng đường phố, chiếu sáng cảnh quan, Câu lạc bộ hỗ trợ, bể bơi và buồng trực được trang bị mạch cấp điện và hộp phân phối nhỏ ba cấp được lắp đặt ở cuối thiết bị hoặc địa điểm để đảm bảo vận hành bình thường, ổn định của tổng thể hệ thống cung cấp điện.

2. Cộng đồng được trang bị hệ thống tự động hóa tòa nhà để giám sát hoạt động của thang máy, hệ thống kiểm soát ra vào, kiểm soát ra vào tòa nhà, hệ thống cấp nước, gas,… trong cộng đồng.

3. Hệ thống thông minh của cộng đồng, trung tâm giám sát video riêng biệt được thiết lập để ngăn chặn và kiểm soát các vị trí hoặc vành đai quan trọng của cộng đồng.

4. Hệ thống đỗ xe cộng đồng áp dụng hệ thống thanh toán không quy nạp, tích hợp tính năng đỗ xe, tính phí, nhận dạng biển số xe và thanh toán tự phục vụ.

Mô tả ở trên chỉ liệt kê một số tình huống tiêu thụ điện. Nói chung, các chức năng cơ bản như bảo trì hàng ngày, tuần tra, đọc đồng hồ và dịch vụ tài sản đã được thực hiện. Về mặt phòng cháy chữa cháy, các biện pháp và kế hoạch như công khai, cấu hình thiết bị chữa cháy, công tác diễn tập cơ bản đã được triển khai, tuy nhiên về công tác quản lý an toàn điện vẫn chủ yếu là thủ công, nhất là các khu vực công cộng như đèn đường, chiếu sáng cảnh quan, hồ bơi, câu lạc bộ và những nơi khác tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn điện. Theo thời gian, những mối nguy hiểm tiềm ẩn sẽ tăng lên và sẽ khó điều tra, quản lý khó khăn và việc đưa ra một hệ thống quản lý điện thông minh và an toàn để ngăn chặn và giám sát nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn như lão hóa, đoản mạch, chập điện là điều cấp thiết. rò rỉ và điện giật của đường dây điện, loại bỏ các nguy cơ mất an toàn từ trong trứng nước và cải thiện mức độ dịch vụ quản lý tài sản cộng đồng.

Công nghệ Hengxiang giải pháp điện thông minh và an toàn:

1. Tổng quan về sử dụng điện thông minh và an toàn của Dianbao

Hệ thống dịch vụ quản lý an toàn điện thông minh, bộ điều khiển đầu cuối giám sát điện và thiết bị phòng ngừa điện giật là một bộ hệ thống quản lý phòng ngừa và cảnh báo sớm cháy nổ cải tiến nhằm giải quyết các tai nạn cháy nổ điện thường xuyên xảy ra ở quốc gia của tôi. Hệ thống này dựa trên nền tảng dịch vụ giám sát điện Hengxiangyun, tiến hành theo dõi dữ liệu liên tục và phân tích thống kê các yếu tố chính gây cháy điện (nhiệt độ dây dẫn, dòng điện, dòng điện rò rỉ và hồ quang sự cố, v.v.) và phát hiện ra sự tồn tại của các đường dây điện và thiết bị điện trong thời gian thực.Các mối nguy tiềm ẩn về an toàn (như nhiệt độ cáp bất thường, quá tải, ngắn mạch, chạm đất, mất cân bằng ba pha, quá điện áp, tiếp xúc kém và dòng rò vượt quá giá trị giới hạn, v.v.), kết hợp với tính toán cạnh của các thiết bị đầu cuối đo lường và điều khiển thông minh và chẩn đoán và phân tích toàn diện dữ liệu lớn trên nền tảng đám mây, Với sự trợ giúp của WEB, APP, SMS, điện thoại, v.v., hoạt động của hệ thống điện của doanh nghiệp có thể được giám sát từ xa trong thời gian thực và cảnh báo sớm thông tin có thể được gửi đến nhân viên quản lý an toàn mọi lúc mọi nơi để hướng dẫn họ thực hiện quản lý nguy hiểm tiềm ẩn, nhằm thực sự ngăn chặn các sự cố trước khi chúng xảy ra và nâng cao toàn diện an toàn cháy nổ điện.

2. Thiết kế Đề án sử dụng điện thông minh và an toàn Hengxiang


3. Điểm nổi bật của Giải pháp sử dụng năng lượng thông minh và an toàn của Hengxiang
1) Hiện thực hóa một nền tảng quản lý thống nhất để tiêu thụ điện thông minh và an toàn;
2) Thực hiện cơ chế liên kết ứng cứu sự cố, PCCC và giám sát an toàn;
3) Quản lý dữ liệu an toàn điện của cộng đồng và truy xuất nguồn gốc các bản ghi cảnh báo sự cố;
4) Thực hiện bảo hiểm đầy đủ của hệ thống chữa cháy bằng điện;
5) Cải thiện cơ sở dữ liệu lớn về an toàn điện trong cộng đồng thông minh;
6) Hiện thực hóa cơ chế cảnh báo sớm cháy nổ do điện lâu dài;
7) Loại bỏ tai nạn cháy nổ điện và thương vong do điện giật;
8) Triển khai hệ thống giám sát, đánh giá an toàn điện, hỗ trợ dữ liệu phục vụ công tác điều tra, khắc phục các nguy cơ về an toàn điện;
4. Thiết kế mạng của Hệ thống sử dụng năng lượng thông minh và an toàn Hengxiang[/caption]

1) Định vị cảnh báo sớm:

Theo vị trí lắp đặt thiết bị, có thể kết hợp với hệ thống GIS để thực hiện định vị cảnh báo sớm các sự cố an toàn điện của cọc sạc, để nhân viên bảo trì có thể ứng phó và khắc phục sự cố ngay lập tức.

2) Báo động phân cấp

Trong trường hợp điện giật do ngâm nước, bảo vệ ngắn mạch, quá áp, quá dòng, thiếu điện áp và các sự cố khác của thiết bị sạc đầu cuối, quản lý cảnh báo phân cấp được thực hiện theo mức độ nghiêm trọng của sự kiện để tránh báo động sai và tiết kiệm hiệu quả chi phí vận hành và bảo trì .

3) Cơ chế liên kết

Thông qua hệ thống tiêu thụ điện thông minh và an toàn, cơ chế quản lý liên kết có thể được thiết lập với các nền tảng của bên thứ ba như phòng cháy chữa cháy và quản lý khẩn cấp.

 

5. Đặc điểm hệ thống của nền tảng sử dụng điện thông minh và an toàn Hengxiang

Nền tảng đám mây hệ thống điện thông minh và an toàn (Saas) do Hengxiang Technology phát triển độc lập nhằm thiết lập một hệ thống dữ liệu hoàn chỉnh và cơ chế chia sẻ thông tin thông qua một hệ thống quản lý tập trung với sự trợ giúp của công nghệ điện toán đám mây và các công nghệ liên quan khác. Trên nền tảng điện toán đám mây, hệ thống và quy trình quản lý dữ liệu và thông tin được thực hiện thông qua cơ chế quản lý và bảo mật nghiêm ngặt.

Nền tảng đám mây hệ thống điện thông minh và an toàn (Saas) có thể hỗ trợ hàng chục triệu người dùng đồng thời thực hiện tương tác dữ liệu cùng lúc thông qua công nghệ quản lý phân tán và hệ thống có thể vận hành ổn định và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *